Cách điều trị bệnh Trĩ Ngoại

Ngoài các Phương pháp thông thường để Điều trị bệnh trĩ ngoại ngày nay với công nghệ HCPT của Mỹ là một trong những kỹ thuật tiên tiến nhất với nhiều ưu điểm là Điều trị bệnh trĩ không cần mổ.

Cách điều trị bệnh Trĩ Ngoại
Cách điều trị bệnh Trĩ Ngoại

Điều trị ngoại bằng Kĩ thuật HCPT của Mỹ

Thủ thuật điều trị bệnh về hậu môn trực tràng là phương pháp điều trị tốt nhất hiện nay mà chúng tôi biết, vì vậy cần coi trọng việc điều trị các bệnh về hậu môn trực tràng . Có thể khẳng định Kĩ thuật HCPT trong điều trị các bệnh về hậu môn trực tràng là biện pháp mang tính khoa học và tiến tiến. Vì vậy chúng ta cần hiểu rõ về phương pháp này như thế nào. Dưới đây các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Thiên Tâm sẽ giới thiệu cho các bạn về kỹ thuật mới này.

Nguyên lý điều trị bằng Kĩ thuật HCPT của Mỹ

Đây là một phương pháp kỹ thuật mới dựa trên nhận thức lý luận mới trong việc chế tạo máy Điều trị bệnh trĩ do bệnh ở đệm hậu môn gây nên. Kĩ thuật HCPT là dùng một loại máy đặc thù gọi là “Điều trị bệnh trĩ không cần mổ”, cắt đi lớp niêm mạc trực tràng bị đẩy lồi ra. Trước khi làm thủ thật cần mở lỗ hậu môn, ở vị trí trên đường lược (phần giao tiếp giữa ống hậu môn và trực tràng) khoảng 4cm làm cho phần niêm mạc trực tràng bao thành một vòng, sau đó đưa máy ôn hợp HCPT vào hậu môn, máy ôn hợp này có thể cắt lớp niêm mạc bị đẩy lồi ra , cả quá trình chỉ mất khoảng nửa tiếng.

Đặc điểm của Kĩ thuật HCPT của Mỹ

Do lớp niêm mạc trực tràng ở trên đường lược bị chi phối bởi thần kinh nội tạng, nên sau thủ thuật bệnh nhân thường không có cảm giác đau. Do thủ thuật cắt đi lớp niêm mạc bị đẩy lồi ra ở trực tràng lại chặn động tĩnh mạch ở cuối trực tràng, diệt trừ tận gốc nguyên nhân gây bệnh trĩ. Đây là phương pháp điều trị vô cùng lý tưởng đối với trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, thủ thuật có ưu điểm hiệu quả nhanh, khôi phục nhanh, không đau đớn…

5 Ưu điểm của Kĩ thuật HCPT của Mỹ

1/ Nhanh:

Loại phẫu thuật này đã thay đổi quan niệm phẫu thuật truyền thống, hiệu quả thủ thuật là thời gian làm thủ thuật ngắn, không đau, xâm lấn tối thiểu, sau thủ thuật tỷ lệ tái phát bệnh thấp.

2/ An toàn:

Trong trường hợp không cần thiết sẽ không cắt hậu môn,để có thể bảo đảm chức năng bình thường của hậu môn, tránh bị chít hẹp hậu môn, hoặc không khống chế được hậu môn.

3/ Không đau:

Đưa trĩ lồi ra ở hậu môn trở về vị trí cũ, đồng thời cắt đứt huyết quản đưa máu về búi trĩ, không làm tổn thương đến da xung quanh hậu môn, sau thủ thuật không cảm thấy đau đớn.

4/ Tổn thương nhỏ, nhanh lành:

Máy ôn hợp cắt lớp niêm mạc không làm vết cắt hở, ra máu ít, không gây phiền phức sau thủ thuật, nhanh khôi phục trở lại bình thường.

5/ Phạm vi điều trị rộng:

Trĩ vòng, Trĩ nội, Trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, trĩ thuyên tắc sa niêm mạc trực tràng, sa hậu môn…

Trần Văn Nam