Cách đính đá lên răng tại nhà đơn giản nhất

Đính đá lên răng trở thành một trào lưu vô cùng hot và nhiều người sử dụng. Đính đá tại nha khoa sẽ mất một khoản chi phí nhiều hơn. Chính vì vậy nên nhiều người đã tiến hành đính đá lên răng tại nhà. Vậy, đính đá tại nhà thực hiện thế nào để thật an toàn và chất lượng. Bài viết dưới đây của Nha khoa Quốc tế 108 sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đính đá lên răng tại nhà nhanh và an toàn nhất. 

Mục lục


Cách đính đá lên răng tại nhà

Chuẩn bị:  

  • Đá để đính 

  • Cây bút chấm keo 

  • Keo để đính đá vào răng 

Bạn cần lựa chọn ra vị trí để quyết định xem nên đính đá ở vị trí nào. Có thể đính đá ở bên trái hoặc là bên phải. Hãy cân nhắc kỹ khuôn mặt để đính đá được đẹp nhất. 

Cách đính đá lên răng tại nhà hết sức đơn giản như sau: 

  • Sử dụng một chiếc khăn sạch và khô lau sạch tại vị trí mà bạn định đính đá lên đó. 

  • Tiếp đó, hãy dùng bút chấm keo đã chuẩn bị chấm viên đá ở phần bề mặt sáng. 

  • Lấy một ít keo, lưu ý là chỉ sử dụng một chút chấm lên bề mặt có tráng gương của viên đá. 

  • Cuối cùng thì dùng bút để dính viên đá vào vị trí răng vừa lau sạch. Hãy giữ trong vòng 10 – 20 giây là được. 

Hướng dẫn cách đính đá lên răng tại nhà 

Hướng dẫn cách đính đá lên răng tại nhà 

Như vậy là cách đính đá lên răng tại nhà đã hoàn thành. Thật đơn giản phải không nào? Cách đính đá lên răng tại nhà đơn giản nhưng nó chỉ dành cho những loại đá rẻ, sử dụng trong thời gian ngắn. Còn nếu muốn đính đá lên răng lâu dài và sử dụng đá chất lượng thì hãy đến các cơ sở nha khoa nhé.

Đọc thêm:

Phương pháp đính đá lên răng tại cơ sở nha khoa 

Hiện nay tại các nha khoa cũng có phương pháp đính đá lên răng theo tiêu chuẩn. Đảm bảo thời gian sử dụng được lâu dài và chất lượng đã cũng an toàn đảm bảo. Dưới đây là 2 phương pháp đính đá lên răng bạn cần biết đến

Cách gắn đá vào răng kiểu cũ – Yêu cầu đục lỗ

Với phương pháp đính đá lên răng này thì chỉ sử dụng cho các loại đá có bề mặt tiếp xúc ít ví dụ như là kim cương hoặc là các loại đá mà có đế nhọn. 

Với các đặc điểm như sau:

  • Khi bắt đầu thực hiện thì phải tiến hành mài ngà răng và khoan 1 lỗ nhỏ bên trên bề mặt của răng. 

  • Dùng vật liệu kết dính để có thể dính được keo dán lên đó. 

Đính đá lên răng yêu cầu cần đục lỗ 

Đính đá lên răng yêu cầu cần đục lỗ 

Với phương pháp này thì khi không muốn sử dụng đính đá nữa, tháo ra sẽ để lại một lỗ ở trên bề mặt răng. ĐIều này thì gây mất thẩm mỹ cho khách hàng. Không chỉ vậy, khi khoan trực tiếp một lỗ vào bề mặt răng thì các thức ăn rất dễ dàng giắt bên trong, vi khuẩn gây bệnh và gây sâu răng sẽ tấn công và làm hại đến răng của bạn. 

Gắn đá lên răng không cần đục tại Nha khoa Quốc tế 108 

Tại nha khoa Quốc tế 108, chúng tôi tiến hành việc đính đá bằng công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay. Tiến hành đính đá trực tiếp lên bề mặt của răng mà không cần phải mài ngà răng và đục lỗ trên răng. Bên cạnh đó, nó vẫn đảm bảo được sự kết dính nhanh chóng và mang lại độ bền vô cùng cao. 

Nha khoa Quốc tế 108 - địa chỉ đính đá lên răng không cần đục lỗ 

Nha khoa Quốc tế 108 – địa chỉ đính đá lên răng không cần đục lỗ 

Với phương pháp đính đá không cần đục lỗ này chắc chắn việc đính đá sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Nếu như không muốn sử dụng nữa có thể gỡ bỏ mà không gây ra ảnh hưởng hay tác động gì đến bề mặt răng, không mất đi nét thẩm mỹ. 

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc cách đính đá lên răng tại nhà cũng như các phương pháp đính đá lên răng an toàn tại nha khoa. Hy vọng, với các thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn đọc đã có thể hiểu được cách đính đá lên răng tại nhà nhanh nhất. 

Trần Văn Nam