Chảy máu do trĩ nội phải làm sao?

Người bệnh khi mắc phải Bệnh trĩ nội thì triệu chứng điển hình đó là Đại tiện ra máu ban đầu có thể chỉ một ít nhưng nếu nặng có thể dẫn tới thiếu máu gây ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ cũng như sinh hoạt của người bệnh.

Chảy máu do trĩ nội phải làm sao?
Chảy máu do trĩ nội phải làm sao?

– Khi trĩ nội gây chảy máu, hậu môn rất dễ bị xâm nhập bởi các loại vi khuẩn. Vì vậy, lúc này, bệnh nhân cần có các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm bằng việc tăng cường luyện tập tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Các bạn có thể sử dụng một số loại thuốc bôi ngoài để giảm các triệu chứng và cảm giác đau, tuy nhiên các loại thuốc này phải được kê và chỉ định bởi bác sĩ vì có thể gây dị ứng do mẫn cảm với các thành phần của thuốc. Ngoài ra, tập thể dục có thể thúc đẩy sự tuần hoàn,giảm áp lực của tĩnh mạch của Bệnh trĩ.

– Triệu chứng chảy máu khi bị trĩ nội thường gây đau cho bệnh nhân mỗi lần đi đại tiện. Vì thế, bệnh nhân nên tập thói quen đi vệ sinh đúng vào một giờ nhất định, cùng với đó là cải thiện chế độ dinh dưỡng bằng việc uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và trái cây để tăng cường chất xơ. Việc thay đổi chế độ dinh dưỡng này có tác dụng làm tăng nhu động của bộ máy tiêu hóa, giảm khả năng táo bón, khiến đại tiện dễ dàng hơn và hạn chế đau và chảy máu cho bệnh nhân. Ngoài ra, không nên dùng các chất kích thích như rượu, bia, cafe, thuốc lá và các gia vị cay nóng…

 

Trần Văn Nam