Những cơ hội việc làm rộng mở với tấm bằng Cao đẳng Dược

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược với cơ hội ngành nghề mở rộng cùng kỹ năng chuyên môn được đào tạo chuyên nghiệp đó là những yếu tố khiến những sinh viên như tôi chọn đi theo con đường ngành Dược

Những cơ hội việc làm rộng mở với tấm bằng Cao đẳng Dược

Sinh viên ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong giờ thực hành

Tôi là Ngô Thị Thanh Nga sinh viên Cao đẳng Dược năm nhất lớp TDS1004 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Kể từ năm tôi vừa bước chân vào THPT, tôi đã xác định cho mình hướng đi thiên về ngành Y Dược. Và rồi, sau khi tốt nghiệp THPT tôi đã chọn đăng kí học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Một trong những yếu tố đưa tôi đến quyết định này cũng là do trường mình nằm một thành phố phồn hoa chứa đựng nhiều điều kì diệu và cả ước mơ lẫn để đáp ứng sự tò mò của cá nhân tôi, một phần cũng quan trọng là ở đây môi trường học tập sẽ tốt hơn ở nơi khác và cơ hội sau khi ra trường cũng được mở rộng và việc làm thêm cũng nhiều cơ hội cho bản thân tôi thử sức cọ sát với xã hội bên ngoài cũng kiếm được thu nhập .

Tôi được biết nghề Dược là một nghề rất linh hoạt. Trái với một số quan niệm thông thường về nghề Dược là nhàm chán và không có gì mới mẻ ngược lại phạm vi hoạt động của nghề Dược rất rộng và linh hoạt. Thực tế rất nhiều Dược sĩ làm nhiều công việc cùng một lúc, họ vừa tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo Dược, nghiên cứu thuốc, vừa làm trong các bệnh viện.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn với tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy giúp tôi được thỏa mình trong ngành Dược. Công việc trong ngành Dược vẫn được xem là nhẹ nhàng rất phù hợp với một nữ sinh viên Cao đẳng Dược như tôi. Khi theo đuổi ngành Dược sẽ có nhiều cơ hội để có thể khẳng định mình. Những đại dịch, những căn bệnh mới xuất hiện vẫn luôn là bài toán khó với ngành Dược, đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng của các Dược sĩ và bác sĩ. đây là cơ hội để các Dược sĩ khẳng định tài năng và tâm huyết của mình.

Những cơ hội việc làm rộng mở với tấm bằng Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Dược sĩ trình độ chuyên nghiệp

Tôi đã nuôi trong mình cái ước mơ sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, sẽ sản xuất chế tạo ra một loại thuốc gì đó để có thể cứu sống người mắc bệnh hiểm nghèo hoặc đơn giản chỉ cần tìm ra công thức thuốc giúp con người tăng cường sức khỏe bởi tôi thấy việc đó đúng thật cao cả và mỗi lần tôi nghĩ đến cái ngày tôi thành công thì tôi luôn cười thầm trong bụng, cái cảm giác nó vui sướng làm sao.

Ngoài ra có thể nói hiện nay nhu cầu về Dược sĩ, Dược tá là rất cao và không ngừng tăng. Các hãng thuốc nước ngoài đang gia nhập vào trị trường nước ta kèm theo nhiều nhu cầu tuyển dụng, tạo ra cho tôi nhiều lựa chọn phong phú về cơ hội làm việc với mức thu nhập hài lòng.

Đặc biệt hơn khi có được tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy cộng thêm việc bạn là người có đầu óc kinh doanh, bạn hoàn toàn có thể phát triển nó trong ngành Dược.

Bạn được phép mở nhà thuốc sau 1 vài kinh nghiệm làm việc. Kinh doanh Dược phẩm ít cạnh tranh hơn vì nó đòi hỏi sự am hiểu về thuốc và Dược phầm. ngoài lợi nhuận thì cái “TÂM” trong kinh doanh Dược phẩm rất quan trọng bởi vì công việc bạn đang làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người. Và điều quan trọng là tôi thích kinh doanh nên chắc chắn đây là cơ hội và cũng là thách thức đối với tôi.

Những cơ hội việc làm rộng mở với tấm bằng Cao đẳng Dược

Trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa như hiện nay thì không chỉ tôi mà cả các điều dưỡng viên và các Y sĩ Y học cổ truyền… ai cũng đều lo nghĩ về vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp. Tôi nghĩ mình đã chọn cho mình được hướng đi chính xác và tôi hi vọng một ngày gần đây mình sẽ gặt hái được thành công.

>> Xem thêm

 

Dân văn phòng mắc bệnh trĩ do lười vận động

BÀI THUỐC CHỮA BỆNH TRĨ TỪ MỘT SỐ CÂY TỰ NHIÊN

Trần Văn Nam