Phương pháp chữa bệnh Trĩ nội

Bệnh trĩ nội thường chia làm các độ nặng nhẹ khác nhau và phương pháp điều trị cũng khác nhau nếu nhẹ bạn có thể dùng thuốc để điều trị còn nặng hơn thì phải tiến hành tiểu phẫu.

Phương pháp chữa bệnh Trĩ nội
Phương pháp chữa bệnh Trĩ nội

Các giai đoạn của Bệnh trĩ nội

Trĩ nội Độ I : Búi trĩ còn nằm trong ống hậu môn.

Trĩ nội Độ II : Mỗi khi đi cầu búi trĩ sa ra ngoài và sau đó tự tụt lên được vào ống hậu môn.

Trĩ nội Độ III : Khi búi trĩ sa ra ngoài phải dùng tay đẩy lên mới tụt vào trong ống hậu môn.

Trĩ nội Độ IV : Búi trĩ thường xuyên lòi ra ngoài hậu môn.

Nếu bệnh nhân mắc Bệnh trĩ nội ở độ I hoặc II thì có thể áp dụng phương pháp điều trị bằng thủ thuật hoặc sử dụng thuốc uống và thuốc đặt hậu môn. Ngoài ra cũng có một số bài thuốc bằng dân gian chữa bệnh trĩ hiệu quả kết hợp với qua trình tập luyện hàng ngày.

Điều trị bệnh trĩ bằng thủ thuật gồm có các loại như thắt trĩ bằng vòng cao su, quang đông hồng ngoại hay chích xơ.

Ngoài điều trị bằng thuốc hay thủ thuật bạn nên chú ý đến việc ăn uống cũng như lối sống. Nên ăn thức ăn đầy đủ chất xơ, trái cây để đại tiện dễ dàng, tránh ăn các thức ăn có nhiều gia vị cay nóng như ớt hay hạt tiêu, các thức uống có cồn như bia, rượu. Cần có cuộc sống điều độ, tránh căng thẳng và tránh các môn thể thao nặng như tập tạ, tennis..

Đối với giai đoạn trĩ nội ở độ III, IV thì bệnh nhân thường phải áp dụng biện pháp phẫu thuật mới có hiệu quả.

Lời khuyên của Bác sĩ: Bệnh trĩ nếu bạn không quan tâm phòng ngừa và có phương pháp điều trị đúng cách sẽ ảnh hưởng rất lớn tới đời sống sinh hoạt cũng như sức khỏe của bạn vì vậy nếu có các triệu chứng của bệnh trĩ bạn nên đi khám và điều trị ngay.

 

Trần Văn Nam