Dân văn phòng mắc bệnh trĩ do lười vận động

Có nhiều trường hợp đến điều trị bệnh trĩ tại phòng khám mà bệnh nhân chủ yếu là Dân văn phòng thường ngồi nhiều và không vận động vì vậy việc phòng ngừa bệnh trĩ là rất đơn giản nếu bạn bỏ ra một chút thời gian hàng ngày.

Những người làm việc trong văn phòng, thường ít dậy đi lại, nhưng đó là những thói quen không tốt và là nguyên nhân gây bệnh trĩ.

Dân văn phòng mắc bệnh trĩ do lười vận động
Dân văn phòng mắc bệnh trĩ do lười vận động

Khi mắc Bệnh trĩ thường vì do xấu hổ nên rất ít người chịu đi khám, nhất là chị em phụ nữ nên chỉ đến khi xuất hiện biến chứng gây đau đớn, khó chịu cho sinh hoạt thì mới đến bệnh viện. Vì thế, bệnh sẽ nặng hơn và thời gian điều trị phải kéo dài.

Ngày nay, số đông giới trẻ đang sử dụng máy tính trong công việc, học hành, chơi, giải trí nhiều giờ trên máy vi tính, và toàn thân hầu như rất ít vận động.

Điều này sẽ làm tăng áp lực đối với các tĩnh mạch ở hậu môn và trực tràng, tăng nguy cơ mắc và tăng mức độ nặng của bệnh trĩ.

Lời khuyên cho bạn: Những người ngồi máy tính nhiều nên thỉnh thoảng đứng dậy đi lại 5 – 10 phút. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý về chế độ dinh dưỡng: ăn nhiều rau, uống nhiều nước, tránh các đồ cay nóng, chất kích thích: …

Trần Văn Nam