Hướng dẫn: Bảo dưỡng – Chăm sóc – Vệ sinh – Thay dầu – Thay nhớt xe Vision đúng cách

Honda Vision là dòng xe tay ga nằm trong phân khúc tầm trung đang được ưa chuộng nhất trên thị trường với rất nhiều ưu điểm vượt trội như thiết kế nhỏ gọn đẹp mắt, thời trang và thanh lịch, động cơ bền bỉ và mạnh mẽ, tính năng hiện đại và thông minh mà mức giá lại vô cùng hợp lý. Hãng xe Honda đã nhắm khách hàng mục tiêu chủ yếu là các chị em, sinh viên, người lao động có mức thu nhập trung bình – khá. Đây đều là những khách hàng có tài chính không mấy dư dả. Để có thể sở hữu một chiếc xe mức giá từ 30 triệu đồng đến 38 triệu đồng như các phiên bản xe Vision, họ đã phải mất nhiều thời gian tích góp. Chính vì vậy, việc làm sao để bảo dưỡng, chăm sóc xe sao cho xe luôn hoạt động tốt nhất, bền bỉ và giữ được tuổi thọ lâu đã và đang trở thành câu hỏi của rất nhiều người. Bài viết “Hướng dẫn: Bảo dưỡng – Chăm sóc – Vệ sinh – Thay dầu – Thay nhớt xe Vision đúng cách” sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời. 

Hãy tuân thủ lịch bảo dưỡng/bảo trì của mà hãng đưa ra

Không riêng gì dòng xe Vision, với dòng xe nào cũng vậy, khi bạn mua xe mới ở các đại lý, nhà phân phối, ngoài phiếu bảo hành bạn sẽ nhận được cả sổ hướng dẫn lịch bảo dưỡng/bảo trì định kỳ. Đối với xe mới, hãng khuyến cáo bạn nên mang xe tới các đại lý, nhà phân phối định kỳ theo khoảng từ 2 đến 3 tháng để kiểm tra các bộ phận xe có đang hoạt động bình thường hay không. Ngoài ra, bạn có thể dựa theo số kilomet bạn đã đi để làm căn cứ thời gian đi bảo dưỡng xe.

Với các xe đã sử dụng lâu rồi, bạn cũng cần hết sức lưu ý quá trình đi xe để phát hiện kịp thời những điểm bất thường như tiếng máy quá to, ồn, có tiếng lạ, khởi động khó, chạy ì ạch. Một khi xe của bạn xuất hiện những dấu hiệu trên, hãy nhanh chóng mang xe đến đại lý bảo hành để kịp thời khắc phục. Nếu bạn cố sử dụng xe trong khi xe đang có nhiều dấu hiệu bất ổn, chiếc xe của bạn sẽ nhanh chóng rơi vào tình trạng khó sửa hoặc phải tốn thêm nhiều chi phí sửa chữa.

Hãy tuân thủ lịch thay nhớt xe Vision định kỳ

Xe Vision là dòng xe tay ga khác với các loại xe số ở một điểm là xe ga thì sử dụng hệ thống bánh răng dẫn động đến trục bánh và dùng nhớt để bôi trơn. Dầu nhớt có vai trò vô cùng quan trọng đảm bảo cho quá trình vận hành của bánh răng diễn ra trơn tru cho dù bánh răng hoạt động liên tục với cường độ cao. 

Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên đến các điểm sửa chữa và bảo dưỡng để kiểm tra nhớt hộp số. Việc thay nhớt xe Vision sau mỗi 6000km đến 8000km là vô cùng quan trọng. Nhất là khi bạn cảm nhận được xe có những dấu hiệu bất thường khi vận hành trên đường như xuất hiện tiếng kêu, xe đi ì ạch và chuyển động không mượt mà. 

Xem thêm: Bảng giá xe Honda mới nhất

Hãy tuân thủ lịch bổ sung dung dịch làm mát định kỳ

Xe Vision cũng giống như các dòng xe tay ga khác của Honda là được trang bị hệ thống làm mát bằng dung dịch vô cùng hiệu quả. Đây là hệ thống làm mát cưỡng bức sử dụng dung dịch làm mát chuyên nghiệp. Nếu xe Vision của bạn không được bổ sung dung dịch làm mát kịp thời, dung dịch bị thiếu hụt sẽ dẫn đến tình trạng động cơ bị nóng và dễ nứt lốc máy do nhiệt cao. 
Các chuyên gia về xe máy khuyến nghị rằng, bạn nên kiểm tra và bổ sung dung dịch làm mát định kỳ sau mỗi 10 nghìn kilomet di chuyển, hoặc sau các chuyến đi dài liên tục không có nhiều thời gian để động cơ nghỉ ngơi KuongNgan.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Sửng sốt 5 cách trị thâm mụn hiệu quả nhất nàng không thể bỏ qua

>>> Độ phổ biến không thể bàn cãi của những bộ sofa phòng khách hiện nay

Trần Văn Nam