Triệu chứng bệnh Rò hậu môn

Bệnh Rò hậu môn thường sau vài ngày sẽ xuất hiện những triệu chứng đầu tiên ở xung quanh lỗ hậu môn vì vậy nếu được chữa trị sớm thì sẽ dễ dàng hơn trong việc điều trị Bệnh Rò hậu môn.

Triệu chứng bệnh Rò hậu môn
Triệu chứng bệnh Rò hậu môn

Một số triệu chứng của bệnh Rò hậu môn

1/ Sau khoảng 2 – 3 ngày người bệnh sẽ cảm thấy đau ở hậu môn và nổi lên một khối căng có thể cảm nhận được ở rìa lỗ hậu môn.

2/ Rò hậu môn có thể nhầm lẫn với bệnh Apxe hậu môn. Người bệnh thường cảm thấy sốt và có khối căng đổi màu da ở hậu môn, thường xuất hiện những cơn đau ngắt quãng và mủ chảy ra từ lỗ ở tầng sinh môn.

3/ Mụn mủ ở cạnh hậu môn: Do lượng mụn mủ thường xuất hiện không nhiều nên bệnh nhân thường chủ quan không đi khám kịp thời chỉ đến khi bệnh nặng hơn và tình trạng mụn mủ ngày càng nhiều gây rắc rối trong cuộc sống hàng ngày thì người bệnh mới đi khám.

Trong quá trình điều trị bác sĩ sẽ kiểm tra và phân loại các nguyên nhân gây bệnh qua đó đưa ra phương án điều trị kịp thời cho bạn. Hiện nay thường sử dụng phương pháp cột dây thun để cắt dần cơ thắt này, việc cột dây thun này còn có tác dụng dẫn lưu mủ và an toàn cho phẫu thuật đường rò. Việc cột dây thun này có 2 tác dụng :

– Bảo vệ sự toàn vẹn cơ thắt hậu môn.

– Dẫn lưu ổ nhiễm trùng và làm thay đổi tình trạng nhiễm trùng cấp tính.

 

Trần Văn Nam