Truyện tranh Attack on titan chap 55: Nỗi đau

“Nỗi đau” là tiêu đề chương thứ 55 bộ truyện tranh manga Attack on Titan của tác giả Hajime Isayama

Các bạn có thể đọc các bộ truyện tranh khác hấp dẫn hơn tại website truyện tranh hoặc Attack on Titan tiếng Việt tại đây: https://truyendep.com/attack-on-titan-2r/

Tóm tắt truyện tranh Attack on Titan chap 55

Erwin Smith giới thiệu cho Dot Pixis đề xuất lật đổ Chính phủ Hoàng gia. Các chỉ huy thảo luận về những rủi ro liên quan đến việc làm như vậy, và Pixis thách thức Erwin thuyết phục anh ta về giá trị của kế hoạch của mình. Trong khi họ chờ một người đưa tin đến với những tin tức quan trọng đối với kế hoạch, Erwin tiết lộ câu chuyện hậu trường của mình và sự kiện định hình cuộc đời anh: cái chết của cha anh dưới bàn tay của chính phủ. Hange và Levi thực hiện thẩm vấn các thành viên bị bắt của Đội nội vụ, tra tấn dã man Djel Sannes để lấy thông tin. Tiếng hét của anh ấy làm phiền các thành viên nhỏ tuổi nghe thấy điều này. Họ nhận ra rằng họ có thể phải đi bao xa để giành chiến thắng. Cuối cùng Sannes cũng phá vỡ và tiết lộ một bí mật quan trọng: gia đình Reiss là dòng máu hoàng gia thực sự. Được trang bị thông tin này, Erwin hoàn thành kế hoạch của mình bằng cách đề xuất rằng họ chọn Historia làm Nữ hoàng mới.

Ảnh bìa truyện tranh Attack on titan chap 55

Erwin Smith bắt đầu giải thích đề xuất của mình với Chỉ huy Pixis để truất ngôi vua Fritz và thay thế Chính phủ Hoàng gia. Sau khi suy nghĩ ngắn gọn, Pixis thừa nhận rằng anh biết một ngày nào đó khi họ không còn khả năng chấp nhận những người đang tìm kiếm nơi trú ẩn trong thế giới của họ, thì sẽ đến lúc anh phải chĩa súng về phía nhà vua. Tuy nhiên, anh ta thú nhận rằng một người lính già như mình không có đủ sức mạnh để dẫn dắt cấp dưới của mình tiến tới một cuộc chiến vì nhân loại, Erwin sau đó nói với anh ta rằng anh ta đang tìm kiếm thẩm quyền của Pixis để phán xét anh ta. Pixis đồng ý nghe theo kế hoạch của Erwin và nếu bị thuyết phục, anh sẽ từ bỏ vị trí hiện tại và gia nhập Quân đoàn khảo sát với lòng trung thành với các hoạt động bất kể khủng khiếp đến mức nào. Tuy nhiên, nếu không được thuyết phục, anh ta đe dọa sẽ ném Erwin lên giá treo cổ.

Erwin và Pixis thảo luận về kế hoạch trong truyện tranh Attack on titan chap 55

Tóm lại, Pixis xem xét ý tưởng chặt đầu nhà vua và phản ứng của nhân loại đối với điều đó. Ông nói rằng ngay cả trong sự sụp đổ của Wall Maria khi hơn 20 phần trăm dân số bị phá hủy, bạo loạn đã không xảy ra. Ông đưa ra giả thuyết rằng vì tất cả mọi người đều bị ép vào cùng một Bức tường nên họ cùng chung số phận. Bắt đầu một cuộc chiến tranh có nghĩa là mang lại sự hủy diệt cho thế giới. Các gia đình hoàng gia, các vị vua và những người cai trị nhân loại trước khi có Bức tường vẫn là biểu tượng hòa bình và là hình thức hỗ trợ tinh thần cho người dân. Pixis thách thức Erwin cho anh ta thấy một thế giới không có cuộc cách mạng đổ máu. Tiếp tục với lời giải thích của mình, Erwin đề xuất rằng họ có kế hoạch trao đổi người đứng đầu các vị vua mà không cần quân đội hay giết chóc. Anh ta thừa nhận rằng anh ta không có yếu tố then chốt để kế hoạch đó hoạt động và nếu sai thì anh ta có thể sẽ bị giết. Khi chờ thông tin đến, Erwin thảo luận về một số tương tự thời thơ ấu của anh với Pixis.

Trong thời thơ ấu của Erwin, cha anh là một giáo viên. Một ngày nọ trong lớp học của cha mình, họ đang học về lịch sử và cách họ đã tạo ra một điều không tưởng trong Bức tường. Sau đó, Erwin đặt một câu hỏi cho cha mình và không có câu trả lời, lớp học đã kết thúc. Sau đó tại nhà riêng, cha anh trả lời câu hỏi và nói rằng sách giáo khoa lịch sử do chính phủ cung cấp chứa đựng nhiều bí ẩn và mâu thuẫn.

Erwin hỏi cha mình một câu hỏi trong truyện tranh Attack on titan chap 55

Ngay cả khi những bí ẩn này không có trong cuốn sách, các thế hệ trước vẫn có thể truyền lại chúng và việc lưu giữ thông tin về thế giới bên ngoài là điều gần như không thể. Sau đó, cha của anh ấy đã chia sẻ một câu chuyện với anh ấy và anh ấy không thể hiểu được lý do vì sao nó không phù hợp với lớp học. Erwin sau đó kể cho những đứa trẻ khác nghe câu chuyện và cha cậu không bao giờ trở về nhà nữa. Erwin đã tiết lộ cho Erwin rằng cha anh đã bị giết trong một vụ tai nạn ở một thị trấn xa nhà. Tuy nhiên, theo nguồn tin của Erwin, cha của ông đã bị chính phủ giết chết nên lý thuyết của ông không thể bị phanh phui. Mọi người trở thành Titan, và Titan trở thành Tường thành.

Erwin nói rằng ký ức bị xóa quá dễ dàng, và Pixis xác nhận rằng anh ta muốn nói rằng nếu không có một cuộc cách mạng thì cộng đồng bên trong Bức tường sẽ không bao giờ thay đổi. Erwin đưa ra giả thuyết rằng chính phủ muốn sử dụng Eren và khả năng điều khiển các Titan bằng tiếng hét của anh ta. Mặc dù Pixis cho rằng điều đó sẽ khiến các Titan tránh xa loài người, Erwin tiết lộ rằng tiếng hét của Eren sẽ được sử dụng để bảo vệ vị thế và quyền sở hữu của gia đình hoàng gia. Ngay sau đó, Nifa chạy vào phòng với một tin nhắn chứa thông tin Erwin đã chờ đợi.

Hange và Levi tra tấn Djel Sannes trong truyện tranh Attack on titan chap 55

Vài giờ trước, Hange và Levi bắt đầu tra tấn Djel Sannes bằng cách lấy móng tay của anh ta ra để lấy thông tin. Đội hình của Levi nghe được tiếng hét của anh ấy và rõ ràng là bất an khi họ nhận ra rằng họ sẽ phải đi bao xa để giành chiến thắng. Armin bắt đầu đưa ra lý thuyết làm thế nào để khiến mọi người đứng về phía họ, anh ta gợi ý có thể tận dụng sự bối rối do các cuộc tấn công lặp đi lặp lại của Titan bằng cách khiến công chúng chuyển trách nhiệm sang chế độ quân chủ. Armin lo lắng về việc đặt mạng sống vào tình trạng nguy hiểm nhưng nói rằng điều đó là vì lợi ích của nhân loại. Anh ta cũng đề xuất gây ra một vụ tai nạn nghiêm trọng và làm cho nó trông như thể nó là do chế độ quân chủ gây ra. Nhìn thấy sự khó chịu của bạn bè, anh ta khẳng định mình đang nói đùa. Anh ta nói rằng họ bây giờ là tội phạm và họ có thể phải giết kẻ thù với một cách suy nghĩ khác. Anh ấy cũng tuyên bố rằng họ không còn là người tốt nữa.

Tiếp tục cuộc thẩm vấn, Levi đấm Sannes và Hange cho anh ta xem tất cả mười móng tay của anh ta trên đĩa, mỉm cười và hỏi họ sẽ phải xé bao nhiêu cái để có được bộ móng tốt như anh ta. Sannes giải thích rằng sự yên bình trong Bức tường thực sự được tạo ra bởi ai đó. Anh ta nói rằng đội Nội vụ đã làm bẩn bàn tay của họ bằng cách loại bỏ bất kỳ ai thách thức trật tự của Bức tường bằng những ý tưởng, phát minh hoặc hành động được coi là không phù hợp, chẳng hạn như cái chết của mẹ của Historia. Levi sau đó nắm lấy khuôn mặt của Sannes, nói rằng anh ấy hiểu rằng anh ấy đã làm hết sức mình theo cách của riêng mình. Sau đó, anh ta còn đánh gãy mũi và đe dọa sẽ trừng phạt nếu anh ta không trả lời đúng câu hỏi của mình. Anh ta hỏi gia đình Reiss là ai, Sannes trả lời rằng họ là loại gia đình quý tộc mà họ có thể tìm thấy ở bất cứ đâu. Levi sau đó hỏi liệu họ có quyền tiết lộ thông tin về các Titan bên trong Bức tường hay không và liệu họ có đang cố gắng giữ mọi người tránh xa Bức tường bằng cách sử dụng tôn giáo hay không, và tại sao họ lại làm điều này thay vì gia đình hoàng gia. Sannes tuyên bố đã nói tất cả những gì anh ta biết và Hange nhanh chóng đẩy một chiếc kìm vào miệng anh ta và cắt ra một chiếc răng nói rằng anh ta đã mất quá nhiều thời gian để trả lời. Sau đó, Sannes tuyên bố rằng anh ta chưa bao giờ thấy ai đó thích làm tổn thương ai đó nhiều như vậy và thừa nhận rất thích làm tổn thương một người không thể tự vệ. Sau đó anh ta cầu xin họ tra tấn anh ta đến chết. Anh ta tuyên bố rằng chúng là quái vật và rằng anh ta có vua và tin tưởng vào sự an toàn của Bức tường. Anh ấy cũng nói rằng những gì họ đã làm là không sai, rằng anh ấy muốn tin nhưng nó rất đau đớn. Anh ta lại yêu cầu họ tra tấn anh ta đến chết vì toàn bộ cuộc sống của anh ta ngập trong máu. Sau đó Hange và Levi thu dọn dụng cụ của họ và rời đi để nghỉ ngơi.

Ralph buộc phải đọc to kịch bản để Sannes có thể nghe thấy trong truyện tranh Attack on titan chap 55

Khi Sannes bắt đầu nói những lời cuối cùng với chính mình, anh ta tình cờ nghe được Hange và Levi nói với đồng đội Ralph về việc từ bỏ thông tin quá nhanh, và anh ta bắt đầu hoảng sợ. Levi sau đó được nhìn thấy đang kề dao vào cổ Ralph khi anh giải thích rằng Sannes luôn bị điên và anh không quan tâm nếu mình chết. Hange sau đó được cho thấy đang cầm tập kịch bản mà anh ta đang bị buộc phải đọc, và Ralph tiếp tục nói rằng họ có thể giết anh ta và mọi thứ anh ta nói với họ cho đến nay là sự thật. Khi Hange và Levi vào lại phòng, Hange nói rằng họ sẽ bắt đầu tra tấn anh ta đến chết theo ý muốn, hỏi anh ta rằng anh ta muốn mất tinh hoàn nào trước. Trước lời đe dọa này, Sannes tiết lộ bí mật của mình: gia đình Reiss là dòng máu hoàng gia thực sự.

Ở một nơi khác, Erwin nhận được thông tin quan trọng này từ tin nhắn của Nifa. Anh tự hào tuyên bố rằng đặt cược của anh là sự thật và có thể thay đổi nhà vua mà không giết bất cứ ai, miễn là họ có thể phong cho Historia Reiss làm Nữ hoàng thực sự.

Xem thêm tin tức hoặc các truyện tranh khác ngoài truyện tranh Attack on Titan tại địa chỉ bên dưới đây:

https://chuatribenhtri.net/truyen-tranh-kingdom-vuong-gia-thien-ha-chap-10-thieu-phong-bi/

https://chuatribenhtri.net/nguyen-nhan-va-cach-phong-tranh-tat-can-thi-cho-hoc-sinh/

Trần Văn Nam